Nilupak ay isa sa kilalang meryenda na inihahanda sa San Juan, Batangas, Ito ay luto sa binalatang cassavas at inilagay sa mga kahoy na lusong. Pagkatapos, simulan nila ang kalahating kilong kamoteng kahoy, at magdagdag ng gadgad ng niyog at asukal sa unti-unti. Pagkatapos margarin at gatas ay idinagdag sa lusong. Ang pagbabayo nang paulit ulit ang nagpatuloy hanggang sa ang mga ito ay nagiging malagkit na madulas at malagoma sa kayarian.
Binabalot ito sa bilao na may dahon ng saging at inilagay ang nilupak sa buong paligid ng tray.
ang iba ang may ibang alternatibo na ginagamit bukod sa kasaba ay pwede din ipalit ang saba sa kasaba pero mas masarap pa din ang kasaba dahil sa orihinal na lasa nito. Ang kamoteng kahoy ay isang pangunahing sangkap sa meryenda at mayaman sa carbohydrates. Ito din ang ikatlong pinaka-mahalaga sa pinagmulan ng calories, pagkatapos ng bigas at mais
Napakasarap na pagkain ay itinuturing na isang mabigat na meryenda. Ang isang serving ay tiyak na gawin ang iyong tiyak nasiyahan. Habang ang isang ikalawang serving ay tiyak na gawin ang iyong tiyan na puno. Ito ay karaniwang makikita dito sa lalawigan ng batangas na naka ballot sa dahon ng saging.
Tuesday, March 16, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment