Thursday, March 25, 2010

Suman ng Batangas

Ang suman ay kinikilala sa Batangas ito ay karaniwang kinakain bilang isang meryenda. Ang bibingka ay nagsilbi para sa almusal sa karamihan ng mga bayan at nanilbihan sa hot chocolate tablea (kakaw na tsokolate). Bukod sa ang mainit na tsokolate ang kapeng barako ay isang paboritong ihain para sa masarap meryenda.

Tuwing may fiestas at mga espesyal na okasyon, ang suman ay nagsilbi bilang panghimagas  na sa paligid ang iba't-ibang mga bayan ng Batangas.

Ang malagkit rice o kanin na malagkit ay dapat na malinis. Ang isa pang lihim sa pag gawa ng suman ay ang mababang apoy sa pagluluto ng malagkit bigas upang maiwasan ang pagkasunog ng bigas sa ilalim ng kawali. Ang isang payo ay maaari mong itago ang suman sa iyong freezer upang panatilihin ang kasariwaan nito. Ang kailangan mo lamang gawin ay ilagay ang rice cakes direkta sa steamers at pasingawin  ng  10 minuto. At para sa mga pritong suman, dapat mong matunaw ang rice cakes para sa hindi bababa sa 30 minuto bago Pagprito sa kanila.

May mga iba't-ibang suman sa buong Pilipinas. At kung ano ang gumagawa ng katangi-tangi ang mga ito sa iba pang mga suman sa paligid ng Pilipinas ay ang natatanging chewy matamis na lasa.

Ang suman ay karaniwang matatagpuan sa mga pampublikong pamilihan at bus terminal sa paligid ng Batangas. Ang mga suman ay karaniwang nakalagay sa malaking bilao kapag ibinebenta ng mga lokal na tagabaryo.

1 comment:

  1. aba'y tunay ka..pagkasarap naman talaga ng sumang batangas eh....

    ReplyDelete