Tuesday, March 16, 2010

Puto at Kutsinta ng Batangas


Bahagi ng mga regular na merienda batanggenyo ay ang puto at kutsinta. Ang Batangas ay kilala para sa paggawa ng mga masarap na minatamis. Madali mong makikita ang mga ito ng pagkain sa mga lokal na merkado o kahit na sa bawat barangay. Itong puto at kutsinta na nakikita niyo ay nilalako lamang dito sa Talisay. Batangas. Hindi makukumpleto ang buong linggo kung hindi ka makakain ng puto at kutsinta ng Batangas dito sa Talisay. Pano naman ay pagka sarap nire na talaga namang hahanap hanapin mo lalo na kung sabayan pa ito ng kapeng barako.
Puto at Kutsinta ay isang katutubong bigas o tinatawag na delicacies at ang isa sa mga pinaka-popular na merienda ng mga Filipino.
Ang Puto ay liwanag, maputi , steamed bibingka. Ang Kutsinta ay kayumanggi, malagkit at madikit. Parehong ay ginawa sa galapong at nanilbihan sa gadgad ng niyog. Isang paboritong para sa umaga o sa hapon meryenda. (Tandaan: kung ang galapong ay hindi magagamit maaari mong gamitin sa sarili pagpapalaki sa harina)

No comments:

Post a Comment